Chiêm ngưỡng lễ hội hoa đăng lung linh sắc màu tại Chiang Mai

  • 26/10/2015
  • 389 Lượt xem
"Lễ hội hoa đăng Chiang Mai" - một trong những cảnh tượng đẹp nhất thế giới theo bình chọn của Lonely Planet, mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Thái Lan, luôn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới mẻ, đầy thú vị. 
 

1. Lễ hội hoa đăng

Du lịch Chiang Mai vào tháng 11 bạn sẽ có cơ hội được hòa mình trong không khí sôi động tại lễ hội hoa đăng của người dân bản địa và chiêm ngưỡng một thành phố rực đèn, đa sắc màu. Hằng năm, Thái Lan có hai lễ hội hoa đăng thường với tên gọi Yi Peng hay Loy Krathong.

  Chiêm ngưỡng lễ hội hoa đăng lung linh sắc màu tại Chiang Mai

(ảnh nguồn Internet) 

 

Loy Krathong nếu dịch sát nghĩa thì “Loy” có nghĩa là thả trôi, còn “Krathong” dùng để chỉ chiếc bè hình hoa sen. Đây là một lễ hội của đạo Phật và thường được tổ chức vào ngày 15/12 theo lịch âm của người Thái. Vào ngày này, người dân bản địa sẽ xếp những chiếc bè hình hoa sen, bỏ thêm nhánh hoa tươi cùng nến và nén nhang rồi thả trôi theo dòng sông để bày tỏ sự tôn kính dành cho đức Phật và mong muốn gột bỏ những lo lắng, phiền muội mong cho cuộc sống luôn được may mắn, thuận lợi.

 

  Chiêm ngưỡng lễ hội hoa đăng lung linh sắc màu tại Chiang Mai   

(ảnh nguồn Internet)

 

Yi Peng (hay Yee Peng) là một lễ hội lâu đời của tộc người Lanna (Chiang Mai, Thái Lan) được tổ chức long trọng. Do nghi lễ hội Yi Peng có phần tương tự và thường cùng thời gian diễn ra lễ hội Loy Krathong nên rất dễ gây nhầm lẫn cho du khách. Nếu có dịp may mắn đến đúng dịp lễ bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bầu trời rực sáng, lung linh sắc màu với hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng được thả lên trời cao.

Có thể nói, du lịch Chiang Mai không chỉ giúp bạn khám phá được nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mà còn là điểm đến lý tưởng để du khách tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của người dân Thái Lan.

 

2. Thời gian diễn ra lễ hội

  Chiêm ngưỡng lễ hội hoa đăng lung linh sắc màu tại Chiang Mai   

(ảnh nguồn Internet)

 

Năm nay cả hai lễ hội Yi Peng và Loy Krathong đều sẽ được tổ chức vào 3 ngày 24,25 và 26/11/2015. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình lễ hội, bạn có thể tham khảo bảng lịch trình do Tổng cục du lịch Thái Lan tại Việt Nam công bố trước đó.

 

3. Một số lưu ý

- Nên đặt vé và khách sạn sớm trước khi đi du lịch Chiang Mai, vì giá có thể tăng rất cao, thậm chí bạn sẽ không có cơ hội đi đúng dịp nếu đặt quá cận ngày.

- Đại học Mae Jo - điểm view đẹp nhất để bạn ngắm đèn trời Chiang Mai trong đêm lễ hội và tốt hơn hết bạn nên đến trước 16h.

- Chỉ nên mua đèn trời bên trong khu vực nơi diễn ra lễ hội, dễ phân hủy để đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường xung quanh. Giá 1 chiếc đền trời khoảng 100 baht.

- Không nhất thiết mỗi người 1 đèn trời, nên dùng 1 nhóm 1 chiếc.

- Tuyệt đối không xả rác bừa bãi.

- Trang phục kín đáo, lịch sự. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: