7 điểm đến thú vị tại thành phố Vientiane

  • 23/10/2014
  • 893 Lượt xem

Thủ đô Vientiane của Lào được ví như đóa hoa đẹp nhất của xử sở Dok champa, hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp giản dị và thanh bình. Dưới đây là những địa điểm du lịch thú vị mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Vientiane.

Trung tâm du lịch Cope

Nếu bạn đến du lịch ở Vientiane, thì hãy ghé thăm COPE Visitor Centre nằm bên con phố đi bộ Mekong Riverside. COPE được thành lập vào năm 1997 với mục đích ban đầu là nơi hỗ trợ những nạn nhân bị thương bởi bom mìn trong chiến tranh từ năm 1965 - 1973. Trung tâm này chuyên cung cấp các thiết bị dụng cụ chỉnh hình và chân tay giả. Sau đó, COPE được chuyển thành trung tâm triển lãm du lịch, nơi lưu lại một thời chống giặc ngoại xâm không thể quên của lịch sử dân tộc Lào. COPE bao gồm nhiều phòng trưng bày nhỏ trong đó có phòng trưng bày bộ sưu tập những loại bom mà Mỹ đã từng trút xuống mảnh đất của hoa Champa, phòng trưng bày bộ phận tay chân giả, Phòng chiều chiếu phim tư liệu… COPE Visitor Centre mở cửa đón khách từ 9:00 – 18:00 và miễn phí cho du khách.

7 điểm đến thú vị tại thành phố Vientiane

Phòng trưng bày các loại bom bi mà Mỹ đã rải xuống đất nước Lào

Patuxay & Công viên Patuxai

Patuxay là một công trình kiến trúc tiêu biểu của Vientiane và nằm ở cuối phía đông bắc của đại lộ Lane Xang. Patuxay được xây dựng vào năm 1962 và hiện vẫn còn đang dang dở nhưng chính điều này lại tạo nên nét đặc trưng khác biệt cho công trình kiến trúc độc đáo này. Từ trên đỉnh Patuxay, du khách có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ thành phố Vientiane, nhất là Patuxai Park và Avenue Lane Xang.

7 điểm đến thú vị tại thành phố Vientiane

Vẻ đẹp của Patuxai

Pha That Luang

Pha That Luang là ngôi đền linh thiêng bậc nhất của nước Lào, đặc trưng bởi kiểu kiến trúc chùa tháp được dát vàng, thường thấy ở các nước chịu ảnh hưởng của Phật Giáo nguyên thủy. Trong khuôn viên chùa có vườn bảo tháp được cho là đã tồn tại từ thế kỷ thứ 3 khi xây dựng ngôi đền Hindu. Sau đó nó đã trở thành một ngôi chùa Phật giáo. Pha That Luang mở cửa đón khách vào tất cả các ngày trong tuần, vé tham quan là 5.000 Kip ($ 0.65).

7 điểm đến thú vị tại thành phố Vientiane

Tượng Phật nằm dài 90 tại Pha That Luong

That Dam (Black Stupa)

That Dam là một bảo tháp màu đen nằm trên con phố sầm uất nhất Vientiane, trông như một bùng binh được xây dựng từ lâu. Tương truyền rằng That Dam chính là nơi sinh sống của rắn Naga bảy đầu.

7 điểm đến thú vị tại thành phố Vientiane

Bảo tháp That Dam

Chợ Khua Din

Khua Din là một ngôi chợ truyền thống ở Viêng Chăn nằm ở ngã ba đường Khouvieng và Nong Boan Road. Chợ bày bán rất nhiều các loại đặc sản của Lào như: Thịt bò khô, thịt trâu khô, đồ thủ công mỹ nghệ và các mặt hàng thực phẩm hàng ngày…

7 điểm đến thú vị tại thành phố Vientiane

Khung cảnh mua bán bình dị ở chợ Khua Din có nét giống với các khu chợ truyền thống ở Việt Nam

Bảo tàng Quốc gia Lào

Bảo tàng Quốc gia Lào là một quần thể kiến trúc được xây dựng dưới thời Pháp thuộc, nằm trên Rue Samsenthai. Tòa nhà được xây dựng vào năm 1925, ban đầu là Dinh Thống Đốc Pháp. Sau năm 1972 thì trở thành bảo tàng Quốc Gia Lào, nơi lưu trữ những hiện vật, tài liệu cách mạng trong thời khoảng thời gian 100 năm làm thuộc địa của các nước tư bản.

7 điểm đến thú vị tại thành phố Vientiane

Bảo tàng quốc gia Lào

Mekong Riverside Walk, Anouvong  và chợ đêm

Khu vực dọc sông Mê Kông là một nơi đi dạo buổi tối lý tưởng dành cho du khách. Buổi tối có rất nhiều người dân bản địa và khách du lịch tới đây tập thể dục, đi bộ và mua sắm tại chợ đêm nằm ngay cạnh công viên Anouvong.

7 điểm đến thú vị tại thành phố Vientiane

Chợ đêm bên dòng Mê Kông

Vé máy bay đi Vientiane Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: