6 phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại Anh quốc

  • 28/04/2016
  • 425 Lượt xem

Du lịch Anh – nơi tuyệt vời nhất giúp bạn trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc mới lạ trên từng chặng đường. Dưới đây, vegiare sẽ bật mí giúp bạn lựa chọn được những phương tiện di chuyển phù hợp nhất tại Anh quốc:  

 

1. Di chuyển bằng tàu hỏa

6 phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại Anh quốc

(ảnh nguồn baophutho.vn) 

Ai đã từng đặt chân tới nước Anh nhưng chưa được trải nghiệm đi bằng tàu hỏa thì thật đáng tiếc. Tàu hỏa – một trong những phương tiện di chuyển chủ yếu tại nước Anh đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới, hiện đại. Bạn có thể mua vé trực tiếp hoặc mua vé trực tuyến, các loại vé tương đối phổ biến gồm: vé một chiếu, vé khứ hồi trong ngày, khứ hồi mở (không cần xác định trước ngày và giờ quay lại)… Do đó, du khách nên lựa chọn và lên kế hoạch trước khi đặt vé tàu.

 

2. Di chuyển bằng xe bus

6 phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại Anh quốc

(ảnh nguồn vietbao.vn) 

Xe bus tại Anh được thiết bị hiện đại, một số loại xe gồm 2 tầng, đáp ứng được nhu cầu của du khách. Đặc biệt, lựa chọn xe bus sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Giá vé xe bus tại Anh rẻ nhất so với các loại phương tiện khác. Tiền vé sẽ khác nhau tùy thuộc vào hành trình đi của bạn hoặc nếu bạn ở lâu bạn có thể mua vé tuần hoặc vé tháng. Hơn nữa, với chất lượng dịch vụ tương đối tốt, hành trình đi thuận tiện nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn xe bus làm “bạn đồng hành” của mình. Mỗi chuyến xe bus thường cách nhau khoảng 10 phút, bạn sẽ không mất quá lâu thời gian để chờ đợi.

 

3. Di chuyển bằng taxi

6 phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại Anh quốc

(ảnh nguồn blogs.bbvietnam.com)

Taxi – phương tiện rất phổ biến tại nước Anh, bạn dễ dàng bắt taxi tại các thành phố lớn. Taxi thường có giá đắt đỏ hơn rất nhiều so với xe bus hoặc tàu hỏa, nhưng ngược lại chất lượng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp hơn. Taxi được đánh giá là một trong những phương tiện đi lại thuận tiện và thoải mái nhất, giúp bạn tiết kiệm được tối ưu thời gian. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ có hãng Hackney Carriages mới có giấy phép đón khách trên đường còn tất cả các hãng khác bạn phải gọi đặt trước.

 

4. Đi bộ

6 phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại Anh quốc

(ảnh nguồn tapchaybo.com) 

Nếu bạn thư thái, bạn muốn khám phá thành phố Anh, cách tốt nhất bạn nên tản bộ dạo quanh, và dừng chân tại bất kỳ địa điểm nào bạn thích. Đồng thời đây cũng là cách vừa giúp bạn dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu được thói quen, nếp sống của người dân địa phương, vừa giữ cho môi trường trong sạch, không bị ô nhiễm bởi khói độc hại.

 

5. Di chuyển bằng xe đạp

6 phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại Anh quốc

(ảnh nguồn worldwide-edu.vn)

Xe đạp – mang đến cho du khách một trải nghiệm tuyệt vời. Tại Anh, có hẳn một làn đường dành riêng cho xe đạp, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, các phương tiện giao thông tại Anh thường đi bên trái nhé. Nếu bạn có ý định thuê xe đạp, bạn nên  lựa vào buổi chiều mát hoặc sáng sớm để tận hưởng được khoảng không gian trong lành, mát mẻ.

 

 6. Thuê xe máy hoặc ôtô tự lái

6 phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại Anh quốc

(ảnh nguồn vatgia.com)

Thuê xe máy hoặc ôtô tự lái (nếu bạn đã trên 17 tuổi và có đủ bằng lái theo luật giao thông của Anh). Với phương tiện trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chủ động được trong các tình huống. Giá vé thuê xe máy hoặc oto tự lái tương đối rẻ nhưng bạn sẽ mất một khoản khá lớn vào tiền xăng, thậm chí là phí bảo hiểm xe máy, oto. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: