6 lý do vì sao bạn nên du lịch Pleiku

  • 03/11/2014
  • 442 Lượt xem

Pleiku, đôi mắt biển hồ nơi đại ngàn Tây Nguyên hấp dẫn du khách bởi những cánh rừng thông xanh ngắt, hồ Tơ Nưng huyền thoại, những con đường lãng đãng sương mù, đắm mình vào thế giới trên mây và sắc vàng của hoa dã quỳ.

Đôi mắt Pleiku – Biển Hồ

Biển Hồ hay còn được gọi là Hồ T’nưng là một cái tên đã đi vào thi ca, nhạc họa để nói lên vẻ đẹp lãng mạn của phố núi Pleiku. Nếu ví núi rừng Tây Nguyên như một cô thiếu nữ yêu kiều, tràn trề nhựa sống thì Biển Hồ chính là đôi mắt đẹp của nàng. Từng sóng mắt khiến cho người chiêm ngưỡng như chìm vào trong đôi mắt ấy. Măt ngọc của Tây Nguyên là một hồ nước Núi Lửa nên mang môt vẻ huyền ảo với làn nước xanh trong như ngọc bích. Xung quanh hồ là những cách rừng xà nù xanh ngút ngàn trải dài đến tận chân trời.

Vẻ đẹp lãng mạn của Biển Hồ (Ảnh nguồn: threeland.com)

Thác chín tầng

Tô điểm cho vẻ đẹp của của đôi mắt Pleiku là sóng tóc 9 tầng tựa như một dải lụa bạc vắt ngang qua những khu rừng nguyên sinh. Thác chín tầng không quá cao nhưng lại trải dài, uốn lượn trên những vách đá tạo thành từng tầng nước một. Có thể ví ngọn thác này giống như những nấc thang dẫn đến cảnh cửa vào chốn bồng lai đẹp như thực như mơ.

Thác Yanly

Yanly là một trong những thác nước đẹp nhất ở Tây Nguyên. Vẻ đẹp của thác nước này khiến khách du lịch liên tưởng đến hai câu thơ của nhà thơ Lý Bạch trong Vọng Lư Sơn Bộc Bố “Phi lưu trực há tam thiên xích - Nghi thị Ngân Hà lạc cửu thiên” bởi vẻ đẹp tráng lệ tựa như dòng sông ngân hà tuột khỏi mây mà phi xuống chốn nhân gian.

Bức tường nước Yanly (Ảnh nguồn: dulichtaynguyen)

Du lịch Pleiku - âm vang đại ngàn

Pleiku là nơi sinh sống của của các tộc người Bahnar và J'rai. Đến với phố núi, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những ngôi nhà sàn độc đáo, tham gia vào những đêm múa hát thâu đêm với tiếng cồng tiếng chiêng rộn rã, lắng nghe già làng kể chuyện sử thi hào hùng Khan Đăm Xăn, Đăm Noi, Dông Diớ , Bok Kei Dei, yă Kung Keh... Nếu lên Pleiku vào đúng dịp lễ hội, bạn còn được uống rượu cần, ăn thịt thú rừng gác bếp và xem lễ hội đâm trâu.

Múa cồng chiêng bên ánh lửa (Ảnh nguồn:baogiarai)

Thưởng thức cà phê phố núi

Những người nghiền cà phê thường truyền tai nhau rằng “nếu nghiền cà phê hãy về phố núi Pleiku”. Cà phê ở đây không chỉ là một món đồ uống bình thường nữa mà đã được nâng lên thành văn hóa cà phê. Cũng là cà phê đấy nhưng thưởng thức cà phê ở Hà Nội trong những quán sang trọng hay cà phê vỉa hè Sài Gòn vẫn không thú bằng uống cà phê ở phố núi. Từng giọt cà phê cứ tí tách, tí tách rơi làm cho bạn không khỏi bồi hồi và xuyến xao. Cứ hôm nào, Pleiku se se lạnh hoặc lất phất mưa thì các quán cà phê trên đường Cù Chính Lan, đường Wừu, đường Nguyễn An Ninh lại đông đúc, nhộn nhịp. Mỗi một vị khách một vẻ mặt, dường như ai cũng trầm tư hơn trước tách cà phê thơm ngào ngạt.

Bay đến Pleiku rẻ hơn bạn nghĩ

Để di chuyển lên phố núi Pleiku bạn chỉ có thể đi bằng ô tô hoặc máy bay. Nếu sợ những con đèo cua gấp hay những dãy núi trập trùng bạn có thể đi bằng máy bay. Hiện nay, Vietnam Airlines đã mở ba đường bay chính đến Pleiku là Hà Nội – Pleiku (giá vé: 2,050,000đ), HCM – Pleiku ( giá vé: 1,200,000đ), Đà Nẵng – Pleiku (giá vé: 1,200,000đ).

Vé máy bay đi Pleiku Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: