5 lý do vì sao bạn nên du lịch Busan vào mùa thu năm nay

  • 22/10/2014
  • 466 Lượt xem

Thành phố cảng Busan là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hàn Quốc. Không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những bãi biển đẹp, khung cảnh trữ tình, thơ mộng mà nơi đây còn là điểm hẹn của văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật của Hàn Quốc. Trong mùa thu năm nay sẽ có rất nhiều những chương trình biểu diễn nghệ thuật, triển lãm tại Busan hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách nhiều sự trải nghiệm mới mẻ.

Liên hoan phim quốc tế Busan

Liên hoan phim Quốc tế Busan được tổ chức từ ngày 02/10  cho đến hết ngày 10/10. Đây là liên hoan phim quốc tế lớn nhất ở Châu Á, quy tụ rất nhiều những ngôi sao điện ảnh, nhóm nhạc thần tượng và các ca sỹ nổi tiếng đến từ Hàn Quốc và các nước trong cùng khu vực. Sẽ có rất nhiều bộ phim đến từ các quốc gia được trình chiếu tại các địa điểm khác nhau bao gồm  Busan Cinema Centre, Centum City và Bãi biển Haeundae.

5 lý do vì sao bạn nên du lịch Busan vào mùa thu năm nay

Liên hoan phim Quốc tế Busan là một sự kiện lớn của ngành điện ảnh, quy tụ rất nhiều những diễn viên nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới

Song song với việc trình chiếu các bộ phim, liên hoan phim Quốc tế Busan còn có các cuộc hội thảo về điện ảnh sẽ được tổ chức, thu hút các nhà đầu tư, các hãng phim, đạo diễn nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội pháo hoa Busan

Đêm hội pháo hoa Busan sẽ được tổ chức vào ngày 25/10/2014 tại bãi biển Gwangalli, với khoảng 1,5 triệu người tới xem. Thành phố sẽ cho bắn gần 85.000 quả pháo hoa để mô phỏng thác nước Niagara Falls, dọc theo cây Cầu Lớn Gwangan. Lễ hội pháo hoa Busan được tổ chức đầu tiên vào năm 2005 để chào mừng Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại Busan và tiếp tục được tổ chức các năm sau đó.

5 lý do vì sao bạn nên du lịch Busan vào mùa thu năm nay

Lễ hội pháo hoa Busan là một trong những sự kiện nổi bật ở Busan vào tháng 10

Hội nghị ITU

Hội nghị ITU là hội nghị về công nghệ thông tin lớn nhất toàn cầu. Sự kiện này sẽ kéo dài trong vòng 3 tuần từ ngày 20/10 đến hết ngày 7/10/2014. Dự kiến, sẽ có khoảng 3.000 cán bộ cấp cao, đại diện các công ty công nghệ thông tin lớn trên thế giới cùng hàng trăm các kỹ sư hàng đầu ​​sẽ tới tham dự hội nghi để thảo luận và chuẩn hóa một loạt các vấn đề cấp phát công nghệ liên quan đến an ninh mạng, sự chênh lệch kỹ thuật số và phân bổ tần số vô tuyến.

Bên lề các phiên họp của ITU, các sự kiện khác nhau được lên kế hoạch như World IT Show, Điện thoại di động 360 và một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về ngành công nghiệp thế hệ thứ năm thông tin di động.

Hội chợ G-Star 2014

Nếu bạn là một người yêu máy tính hoặc trò chơi video, thì triển lãm trò chơi và hội chợ thương mại G-Sta sẽ là một điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Hội chợ sẽ diễn ra tại BEXCO và Busan Cinema Center từ ngày 20-23 tháng 11 dưới khẩu hiệu "The Game Is Not Over".

5 lý do vì sao bạn nên du lịch Busan vào mùa thu năm nay

G - Star - Triển lãm game lớn nhất tại Hàn Quốc 

G-Star, tăng trưởng trung bình 20 phần trăm so với năm trước về số lượng các gian hàng triển lãm, đang nhanh chóng bắt kịp với Gamescom của ba trò chơi lớn nhất thế giới Sự kiện Đức, Electronic Entertainment Expo của Hoa Kỳ (E3) và Tokyo Game của Nhật Bản.

Busan Biennale

Trong hai tháng từ 20/9 – 22/11, Busan Biennale sẽ quy tụ 160 nghệ sĩ đến từ 30 quốc gia, bao gồm các nghệ sĩ đương đại hàng đầu Kim Soo-ja và Anish Kapoor. Hơn 250 tác phẩm sẽ được trưng bày cùng với chủ đề "“Inhabiting the World”  tại Bảo tàng Nghệ thuật Busan, Trung tâm Văn hóa Busan và các địa điểm khác trong thành phố.

5 lý do vì sao bạn nên du lịch Busan vào mùa thu năm nay

Triển lãm nghệ thuật đương đại Busan thu hút rất nhiều khách du lịch tới đây tham quan

Các chủ đề sẽ được khám phá thông qua phương tiện nghệ thuật đa dạng, bao gồm các tác phẩm điêu khắc, cài đặt và tác phẩm video. Cùng với triển lãm chính, Biennale sẽ có triển lãm đặc biệt, chẳng hạn như triển lãm nghệ thuật đương đại Biennale, cung cấp cái nhìn sâu vào lịch sử và xu hướng của nghệ thuật đương đại Hàn Quốc. Triễn lãm sẽ có sự tham dự của một số các nước châu Á như Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc. Năm ngoái sự kiện này đã thu hút gần 200.000 khách du lịch đến đây tham quan và thử dùng một số game mới. 

Vé máy bay đi Busan - Hàn Quốc Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: