5 điểm ngắm lúa đẹp nhất ở Việt Nam

  • 07/10/2014
  • 845 Lượt xem

Không chỉ có những cánh đồng hoa rực rỡ làm say đắm lòng người, nhiều khách du lịch đến Việt Nam đã phải ngỡ ngàng thốt lên rằng “thì ra lúa cũng có thể đẹp đến thế”.

Mùa vàng ở Sapa
 
Không chỉ có thu vàng ở nước Nga mới đẹp rực rỡ và tráng lệ, thu vàng ở Sapa cũng khiến người ra không khỏi ngẩn ngơ ngắm nhìn một chốn bồng lai dưới hạ dưới. Vào cuối tháng 9, đầu tháng 10, những thửa ruộng bậc thang ở hai bên các sườn núi Sapa bắt đầu chuyển sang màu vàng rực, từng sóng ruộng uốn lượn ôm trọn lấy các chân đèo tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp khó mà diễn tả hết thành lời. Trong cái nắng vàng hây hây, những cô gái với màu váy sặc sỡ xòe rộng, tay thoăn thoắt thu hoạch lúa, một vài đứa trẻ đứng trước cửa nhà bên những gốc cây đào cổ thụ nhăn nheo trở thành một sức quyến rũ kỳ lạ cho Sapa.
 
5 điểm ngắm lúa đẹp nhất ở Việt Nam
 
(Ảnh: Internet)
 
Thung lũng vàng Bắc Sơn – Lạng Sơn
 
Nếu như Sapa nổi tiếng bởi những thửa ruộng bậc thang thì thung lũng vàng Bắc Sơn lại là một điểm để ngắm lúa tuyệt đẹp từ trên cao. Giữa vòng vây của bao la chập trùng núi, một cánh đồng bằng phẳng, vuông vức xếp bên nhau như những ô bàn cờ. Từng tia nắng vàng chiếu xuyên qua các ngọn đồi nhỏ, hòa thêm sắc vàng cho cánh đồng lúa phía bên dưới thung lũng. Con suối nhỏ uốn lượn như một dải lụa trong vắt tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình, bình yên đến lạ.
 
5 điểm ngắm lúa đẹp nhất ở Việt Nam
 
(Ảnh: Internet)
 
Thảm vàng Tam Cốc – Ninh Bình
 
Nếu muốn trải nghiệm cảm giác đi giữa thảm lúa vàng thì bạn hãy ghé thăm Tam Cốc – Ninh Bình. Mùa lúa ở Tam Cốc thường vào giữa tháng 5 đầu tháng 6. Khi ấy bạn sẽ đi thuyền dọc theo con suối nhỏ với hai bên là những thảm lúa vàng rực nằm dưới các chân núi đá vôi. Bức tranh mùa vàng ở vùng đồng bằng bắc bộ trở nên sống động hơn bao giờ hết. Nếu không thích đi thuyền, bạn có thể đạp xe trên những con đường nhỏ để ngắm lúa và khung cảnh yên bình của làng quê mùa hè.
 
5 điểm ngắm lúa đẹp nhất ở Việt Nam
 
(Ảnh: Internet)
 
 
Hà Giang mùa lúa chín
 
Không chỉ nổi tiếng với dòng sông Nho Quế và bãi đá cổ, Hà Giang còn nổi tiếng với khu ruộng bậc thang Hoàng Sù Phì. Khi khắp các sườn núi cao được phủ lên một màu vàng lộng lẫy cuả những thửa ruộng bậc thang. Hà Giang trong những ngày này cũng bước vào mùa nhộn nhịp nhất trong năm.
 
5 điểm ngắm lúa đẹp nhất ở Việt Nam
 
(Ảnh: Internet)
 
Biển vàng Đồng Bằng Sông Cửu Long
 
Nếu đến Hậu Giang hay Đồng Tháp vào mùa lúa chín, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước một biển vàng rộng mênh mông trải dài đến tận chân trời.  Không tráng lệ như những ruộng lúa bậc thang ở Tây Bắc, nhưng những cách đồng lúa ở đồng bằng sông Cửu Long lại giống như một bức tranh thanh bình đầy thi vị với đàn cò trắng, bầu trời trong vắt và bởi một vẻ đẹp đằm thắm, man mác buồn mênh mông.
 
5 điểm ngắm lúa đẹp nhất ở Việt Nam
 
(Ảnh: Internet)

Vé máy bay đi TP Hồ Chí Minh Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: