5 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới

  • 01/10/2015
  • 440 Lượt xem

Thỏa sức bơi lặn, khám phá thế giới sống động, lung linh đa sắc màu giống như trong câu chuyện cổ tích huyền bí với nhiều điều lạ lẫm tại những điểm lặn đẹp nhất thế giới. 

 

1. Đảo Similan, Thái Lan

5 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới

(ảnh nguồn Internet)

 

Nằm phía Tây biển Andaman - vùng bơi lặn đẹp nhất ở Thái Lan. Ngoài vẻ đẹp hoàn mỹ bởi phong cảnh hữu tình nên thơ, Đảo Similan còn "hút hồn" mọi du khách bằng khung cảnh thơ mộng dưới lòng đại dương tuyệt đẹp. Tại Similan có 2 địa điểm bơi lặn phía đông và phía Tây. Nếu ở phía Đông nổi bật với nhiều rạn san hô và mạch đá ngầm thì phía Tây lại có nhiều tảng đá granit đồ sộ, bao quanh là những lớp san hô. Độ sâu ở đây từ 15 – 40m, là nơi sinh sống của nhiều loài cá và động vật sống trong cát biển sâu.

 

2. Mạch đá ngầm ở Maldives

 5 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới  

(ảnh nguồn Internet)

 

Maldives - không chỉ là thiên đường nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là địa điểm thích hợp nhất để khám phá nhiều điều bí ẩn dưới đáy đại dương trong xanh. Ghé thăm Maldivesdu khách sẽ được chiêm ngưỡng các mạch đá ngầm độc đáo và rất nhiều sinh vật biển sống động, phong phú đa sắc màu. Một số loài tiêu biểu như: cá vẹt, cá sweetlip, tảo biển…

 

3. Bunaken, Indonesia

5 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới

(ảnh nguồn Internet)

 

Nằm ở miền bắc đảo Sulawesi của Indonesia, Bunaken là một trong những điểm bơi lặn nổi tiếng nhất của Indonesia. Hãy thử một lần tưởng tượng bạn được lặn dưới đáy đại dương ngắm hơn các loài cá và nhiều động vật không xương sống khác với đủ sắc màu rực rỡ lung linh, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để bơi lặn ở Bunaken từ giữa tháng 4 và 11.

 

4. Sipadan, Malaysia

 5 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới  

(ảnh nguồn Internet)

 

Nằm tại bờ biển phía đông của Malaysian Borneo, Sipadan như một khu vườn cổ tích với nhiều điểm du lịch xinh đẹp dành cho các tay bơi lặn chuyên nghiệp. Khu vực này có nhiều sinh vật biển sinh sống như các loại cá nhiều màu sắc cầu vồng, rùa biển, cá mập đầu búa… Đến đây, bạn có thể đi phà ra biển, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn mìn được lặn biển bạn phải đến thật sớm, vì lượng khách chỉ cho phép 120 người/ ngày.

 

5 Rạn san hô Great Barrier, Úc

5 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới

(ảnh nguồn Internet)

 

Ghé thăm Rạn san hô Great Barrier du khách sẽ bị choáng ngợp ngay từ lần đầu tiên bởi Great Barrier là một hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới, bao gồm khoảng 3.000 tảng đá ngầm và 900 hòn đảo, kéo dài khoảng 2.600km. Với không gian rộng lớn đây là điều kiện lý tưởng giúp bạn thỏa sức vùng vẫy dưới đáy đại dương xanh ngắt và khám phá nhiều điều bí ẩn.

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: