5 cung đường đèo hiểm trở, cảnh đẹp hùng vĩ nhất Tây Bắc

  • 05/10/2016
  • 397 Lượt xem
Trải nghiệm ấn tượng trên 5 cung đường đèo hiểm trở  nhất vùng Tây Bắc và cảm nhận từng cung bậc cảm xúc độc đáo, không thể nào quên.
 
1. Mã Pì Lèng (Hà Giang) 
5 cung đường đèo hiểm trở, cảnh đẹp hùng vĩ nhất Tây Bắc
(ảnh nguồn www.vamvo.com) 
Mã Pì Lèng dài khoảng 20km, nằm trên con đường Hạnh Phúc, nối liền thị trấn Đồng Văn và Mèo Vạc, là một trong những cung đường hiểm trở nhất Việt Nam. Từ trên cao nhìn xuống Mã Pì Lèng gồ ghề, khúc khuỷu, 1 bên sườn núi cao vút, 1 bên vực sâu thăm thẳm, chỗ dựng đứng, chỗ xô nghiêng, khoảng sáng tối bất ngờ… Để vượt qua cung đường hiểm hách này đòi hỏi người lái phải vững tay, vững tâm, đủ can đảm. Tuy nhiên, vượt qua thành công bạn mới cảm thấy đây thực sự là một trải nghiệm vô cùng thú vị và ấn tượng. Một vẻ đẹp tiên cảnh như được hiện ra trước mắt bạn với những gam màu xanh tươi mát dịu mắt và những khoảng trống mênh mông thanh bình. 
 
2. Ô Quy Hồ (Lào Cai – Lai Châu)
   5 cung đường đèo hiểm trở, cảnh đẹp hùng vĩ nhất Tây Bắc
(ảnh nguồn dulich.vnexpress.net)   
Ô Quy Hồ nằm trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, dài khoảng 50km, là cấu nối giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đến đây du khách sẽ được thử sức mình trải nghiệm trên con đường có độ cao chênh vênh hơn 2000m và cảm nhận vẻ đẹp ngỡ ngàng trước bạt ngàn cây xanh, trải dài hun hút giống như một tấm thảm mềm mịn, đang phủ kín mặt đất. Chưa hết, mây mù bao phủ cũng chính là một trong những thử thách lớn nhất dành cho dân phượt thủ, nhưng chính điều đó lại góp phần tô đẹp thêm khung cảnh lãng mạn nơi đây. Cảnh mây quyện núi, núi quyện mây hòa cùng màu xanh đặc trưng đã mở ra một không gian tuyệt vời, hiếm nơi nào sánh bằng. 
 
3. Cung đường Du Già – Mậu Duệ (Hà Giang) 
   5 cung đường đèo hiểm trở, cảnh đẹp hùng vĩ nhất Tây Bắc 
(ảnh nguồn dulich.vnexpress.net)   
Hà Giang không chỉ có Mã Pì Lèng mà còn là hút hồn giới phượt thủ bằng cung đường Du Già – Mậu Duệ. Với những ai từng đi trên cung đường Du Già – Mậu Duệ đều không khỏi ngỡ ngàng và bất ngờ trước vẻ đẹp tạo hóa đã ban tặng nơi đây. Cung đường uốn lượn mềm mại dài khoảng 73km, vẫn còn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ. Du Già – Mậu Duệ không chỉ đẹp, mang đến cho bạn những ấn tượng sâu sắc về vùng đất đầy mới lạ mà còn là địa điểm lý tưởng nhất để du khách ngắm nhiều nương ruộng bậc thang kỳ vĩ trên cao nguyên đá và thu về những tấm hình tuyệt đẹp. Tuy nhiên, du khách cần lưu ý đảm bảo an toàn đoạn đường từ trung tâm Du Già hướng về Lũng Hồ đường đèo khá dốc, một bên là hẻm vực Nậm Lang kỳ vĩ và đoạn dốc Ngam la về Mậu Duệ cũng là cung đường khó đi nhất, nguy hiểm nhất.
 
4. Đèo Mã Phục (Cao Bằng) 
    5 cung đường đèo hiểm trở, cảnh đẹp hùng vĩ nhất Tây Bắc 
(ảnh nguồn dulich.vnexpress.net)    
Đèo Mã Phục theo hướng quốc lộ 3, dài hơn 20km đi qua huyện Trà Lĩnh, người ta thường gọi là đèo bảy tầng xoáy, vô cùng hiểm trở. Tên đèo xuất phát từ hai khối đá vôi dựng đứng vào nhau như hai con ngựa phủ phục. Đường đi được chia làm hai, một đường lên trung tâm huyện Trà Lĩnh ra cửa khẩu Hùng Quốc, một đường đi tới 4 huyện còn lại, rẽ trái ra Trùng Khánh, thác Bản Giốc kì vĩ. Cung đường tuy ngoằn nghèo, hiểm hách nhưng khá bằng phẳng. 
 
5. Đèo Khau Phạ (Yên Bái) 
 5 cung đường đèo hiểm trở, cảnh đẹp hùng vĩ nhất Tây Bắc 
(ảnh nguồn longquang.vn) 
Đèo Khau Phạ - con đường đèo nằm trên tuyến quốc lộ 32 km, có chiều dài hơn 30km. So với những cung đường trên, đèo Khau Phạ dễ dàng hơn chút, nhưng độ dốc cao, nhiều đoạn dốc đứng và khá quanh co. Ai đã từng qua đèo Khau Phạ, chắc hắn sẽ không thể bỏ qua nhiều địa danh nổi tiếng như La Pán Tấn, Mù Cang Chải, Tú Lệ, Chế Cu Nha nằm trên độ cao khoảng 1.200 – 1.500 m so với mực nước biển. Ngoài ra, đứng từ trên đèo Khau Phạ bạn cũng có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp thơ mộng của những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa lúa chín tháng 10. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: