Top 5 nhà hàng ẩm thực Trung Hoa ngon miễn chê ở Shanghai

  • 16/12/2014
  • 675 Lượt xem

Nếu muốn biết ẩm thực Trung Quốc độc đáo như thế nào thì hãy đến với thành phố Thượng Hải - nơi có những món ăn có thể đánh thức mọi giác quan của thực khách.

Bai Jia Qian Wei

Top 5 nhà hàng ẩm thực Trung Hoa ngon miễn chê ở Shanghai

(Ảnh nguồn: Internet)

Bai Jia Qian Wei trong tiếng Hán nghĩa là “100 gia đình, 1000 hương vị”,  là một nhà hàng rất quen thuộc đối với những người dân Thượng Hải. Nhà hàng này chuyên về những món ăn vùng An Huy với nguồn thực phẩm sạch được cung cấp từ vùng núi Hoàng Sơn. Mặc dù, được chế biến đơn giản chủ yếu là các món thịt sấy khô, món hầm, om hoặc hấp nhưng lại mang đậm nét ẩm thực văn hóa Trung Quốc, đề cao sự cầu kỳ, hương vị hòa hợp của các thành phần trong món ăn. Đừng bỏ lỡ một trong những món đặc sản của nhà hàng -  bai jia Qian wei ji hay còn gọi là món gà hầm măng thầu. Một số các món ăn nổi tiếng khác luo bo si su bing, bánh giòn, tian wei lao xia, canh tôm chua và món đậu phú thối trứ danh.

Địa chỉ:818 Mall, Fifth Floor, 818 Nanjing Xi Lu.

Shunxing

Top 5 nhà hàng ẩm thực Trung Hoa ngon miễn chê ở Shanghai

(Ảnh nguồn: Internet)

Nếu bạn muốn được trải nghiệm văn hóa Trung Quốc thì đừng bỏ lỡ nhà hàng Shunxing – nơi mà từ nội thất, kiến trúc cho đến các món ăn đều mang đậm nét văn hóa Trung Hoa. Phòng ăn của nhà hàng được chia thành nhiều ô nhỏ như một phòng trà cũ, bạn có thể vừa thưởng thức món ăn lại được chiêm ngưỡng biểu diễn dân gian bao gồm kinh kịch, múa rồng, lân… trên một sân khấu lớn. Một số những món ăn được khách hàng yêu thích như bánh bao chiên, bánh bao nhỏ, mỳ, sườn hấp ngũ vị, canh cá lóc…

Địa chỉ:1088 Yanan Xi Lu, gần Panyu Lu, Changning District.

Din Tai Fung

Top 5 nhà hàng ẩm thực Trung Hoa ngon miễn chê ở Shanghai

(Ảnh nguồn: Internet)

Một quán ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đến Thượng Hải là Din Tai Fung Thượng Hải. Cũng như những người anh em của nó trên khắp thế giới ở Hongkong, Đài Loan, Bắc Kinh… Din Tai Fung Thượng Hải nổi tiếng với món bánh bao cỡ lớn. Bánh bao của cửa hàng này xứng đáng là loại bánh ngon nhất trên thế giới khi có vỏ bánh mỏng, bên trong nhồi nhân thịt và tôm. Ngoài ra, món bắp cải muối và gà hầm thuốc bắc cũng rất nổi tiếng.  

Địa chỉ:Shanghai Center, số 1376, Nanjing West Rd, Portman Branch, bên cạnh khách sạn Ritz-Carlton.

Xibo

Top 5 nhà hàng ẩm thực Trung Hoa ngon miễn chê ở Shanghai

(Ảnh nguồn: Internet)

Nếu bạn yêu thích ẩm thực của nhóm các dân tộc thiểu số Trung Quốc đến từ phía tây bắc cực, giáp biên giới Afghanistan, Nga và Mông Cổ thì hãy ghé thăm Xibo. Bước vào quán ăn này, bạn hẳn sẽ phải ấn tượng với  khung treo quần áo Xibo truyền thống và một bộ sưu tập mũ Uighur sỡ màu. Nhà hàng có không gian khá rộng, bạn có thể lựa chọn ngồi bên ngoài sân hiên hoặc ngồi bên trong. Vào mùa đông, bạn còn có thể đốt lò củi truyền thống ngay bên cạnh bàn ăn cũng mình. Món ăn đặc biệt đáng nhớ của XIbo là món nước sốt cay, thịt cừu nướng sườn cumin-laden, bánh mì nướng và chiên.

Địa chỉ: Tầng 3, 83 Changshu Lu, gần Cự Lộc Lu;. 011-86-21-5403-8330)

Xindalu

Top 5 nhà hàng ẩm thực Trung Hoa ngon miễn chê ở Shanghai

(Ảnh nguồn: Internet)

Điều làm nên sự khác biệt của Xindalu là: các nhà bếp mở cho phép bạn xem các đầu bếp trình diễn kỹ thuật nấu ăn, cung cấp dịch vụ hoàn hảo, và thực đơn cung cấp những món ăn hiếm có khó tìm ở Thượng Hải. Bạn nghĩ sao khi được ăn vịt quay Bắc Kinh được quay trong các lò đốt củi đặc biệt được lấy từ cành táo Bắc Kinh vận chuyển về. Thưởng thức Beggar gà của vùng Hàng Châu, thịt lợn kim tự tháp, tôm nấu chín trong trà Long Tỉnh và rượu ngũ cốc thơm lừng. Ngoài ra, bạn còn cón thể thức khung cảnh lãng mạn tuyệt đẹp của Bến Thượng Hải và sông Hoàng Phố từ cửa sổ nhà hàng.

Địa chỉ:Hyatt on the Bund, 199 Hoàng Phố Lu.

vé máy bay đi Shanghai Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: