Mê mệt với 6 thiên đường ẩm thực takoyaki ở Osaka

  • 19/12/2014
  • 1138 Lượt xem

Osaka là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Nhật Bản ăn takoyaki (bạch tuộc chiên bột), với rất nhiều những cửa hiệu, nhà hàng từ bính dân đến cao cấp. Dưới đây là top 6 thiên đường ẩm thực takoyaki dành cho fan hâm mộ món ăn độc đáo này ở Osaka.

Takoyaki chanh và tiêu ở  “American Town"

Mê mệt với 6 thiên đường ẩm thực takoyaki ở Osaka

(Ảnh nguồn: Internet)

Với những fan hâm mộ Takoyaki Nhật Bản thì nước chấm đóng một vai trò hết sức quan trọng để làm nên hương vị thơm ngon của món ăn này. Thông thường, các nhà hàng takoyaki hay sử dụng loại nước chấm truyền thống với mayonnaise hoặc nước sốt Okonomiyaki được làm từ rong biển, cá và bột gạo. Tuy nhiên nếu bạn muốn thử một biến tấu lạ hơn của món ăn này hãy ghé qua “American Town" hay còn được gọi là Amerikamura (ngã tư chính vào Omotesando gần các tòa nhà Lacoste ) – nơi mà nước sốt truyền thống được thay thế bởi chanh và tiêu.

Gindaco restaurant

Mê mệt với 6 thiên đường ẩm thực takoyaki ở Osaka

(Ảnh nguồn: Internet)

Gindaco là một chuỗi nhà hàng chuyên về takoyaki, có chi nhánh ở các thành phố lớn Nhật Bản như Tokyo, và tất nhiên không ngoại trừ Osaka. Bạn có thể nếm thử rất nhiều loại takoyaki ở nhà hàng này và chỉ phục vụ các sản phẩm cao cấp. Tùy theo từng loại takoyaki mà nhà hàng sẽ đưa ra các loại nước sốt khác nhau bao gồm: mayonnaise, nước sốt Takoyaki ngọt, mặn, nước sốt BBQ và một loại nước sốt đặc biệt được làm từ hành và mận chua Nhật Bản gọi là Ume.

Địa chỉ:3-20-10 Nishinakajima, Yodogawa-ku, Osaka, Quận Osaka

Tại các cửa hàng bán rong trên phố

Mê mệt với 6 thiên đường ẩm thực takoyaki ở Osaka

(Ảnh nguồn: Internet)

Takoyaki là một món ăn đặc biệt, bạn có thể tìm thấy nó ở các cửa hàng sang trọng và cũng tìm thấy ở những quầy nhỏ bên đường dẫn đến lâu đài Osaka, giá takoyaki ở các quầy này chỉ ¥ 200 cho 6 miếng. Quá rẻ để thưởng thức một món ăn đặc trưng của Osaka đúng không? Bạn hãy thưởng thức chúng như một bữa ăn phụ, sẽ rất ngờ về hương vị của loại takoyaki đường phố này đấy.

Kukuru Restaurant

Mê mệt với 6 thiên đường ẩm thực takoyaki ở Osaka

(Ảnh nguồn: Internet)

Kukuru là thiên đường của món takoyaki. Bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy nhà hàng này bởi nó nổi bật một tầm biển hiệu với chú bạch tuộc đỏ khổng lồ. Takoyaki ở Kukuru có một hương vị kỳ diệu và đặc trưng theo mùa cho du khách lựa chọn takoyaki tiêu chuẩn, akashiyaki (canh), bikuri takoyaki ăn kèm với một loại nước sốt đơn giản. Tuy nhiên giá của chúng thì không hề rẻ một chút nào.

Địa chỉ: Osaka Prefecture, Osaka, Chuo Ward, Shinsaibashisuji, 1 Chome−7−1

Nhà ga Osaka

Mê mệt với 6 thiên đường ẩm thực takoyaki ở Osaka

(Ảnh nguồn: Internet)

Ở gần khu vực ga chính thành phố Osaka có một nhà hàng takoyaki, được các bloger Nhật Bản ca ngợi như là một bản tình ca của bạch tuộc, bột và nước sốt. Theo các bloger điều tạo nên sự nổi tiếng của nhà hàng này chính là: takoyaki truyền thống, chất lượng phục vụ tốt và gần trung tâm.

Mom and Pop restaurant

Đặc sản của Mom and Pop restaurant là Udon và Okonomiyaki, nhưng món takoyaki của nhà hàng này cũng nổi tiếng không kém. Takoyaki của nhà hàng này được bày trên đĩa sơn mài gỗ và rưới nước sốt lên trên.

Địa chỉ:8-4 Otemachi, Ibaraki-shi, Osaka

Vé máy bay đi Osaka Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: