6 món ngon nức tiếng Cao Bằng

  • 12/01/2017
  • 637 Lượt xem
Cao Bằng - nơi tuyệt vời mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng ấn tượng và có sức cuốn hút diệu kỳ với bất kỳ du khách nào ngang qua bởi một không gian thanh bình gắn liền với lối sống mộc mạc giản đơn. 
 
1. Miến dong đen 
6 món ngon nức tiếng Cao Bằng
(ảnh nguồn xaluan.com) 
Miến dong Cao bằng được làm từ dong rừng nguyên chất. Bằng cách chế biến khéo léo người ta đã tạo nên được những sợi miến dẻo, dai có hương thơm rất đặc trưng, hiếm nơi nào sánh bằng. Đến Cao Bằng bạn có thể thưởng thức món miến nấu cùng với thịt gà hoặc măng. Đây cũng là một trong những món ăn truyền thống, đậm chất quê hương thường xuất hiện trong những dịp lễ tết, quan trọng trong năm. 
 
2. Nằm Khâu 
Nằm Khâu – tên gọi khá mới lạ với mọi người nhưng lại rất quen thuộc với người Tày, món ăn này được nấu từ thịt ba chỉ và khoai. Sự kết hợp độc đáo đã mang đến cho du khách một hương vị rất riêng, khiến bất kỳ du khách nào ngang qua cũng đều tấm tắc ngợi khen. 
 
3. Cá chiên sông Gâm 
Cá chiên sông Gâm có màu đen, thường sống ở sâu trong hang ngầm dưới nước nên để thưởng thức đúng cá chiên sông không phải lúc nào cũng sẵn. Thịt cá chiên chắc, thơm phức chính vì thế làm chả cá được đánh giá là ngon nhất, dành cho những người sành ăn.
 
4. Hạt dẻ Trùng Khánh 
 6 món ngon nức tiếng Cao Bằng  
(ảnh nguồn baocaobang.vn) 
Hạt dẻ Trùng Khánh chỉ có duy nhất ở Cao Bằng – một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho khách du lịch. Hạt dẻ Trùng Khánh khác hẳn với các loại khác bởi độ ngọt bùi, khi nướng hoặc rang có mùi thơm phức và đặc biệt chỉ xuất hiện vào dịp cuối thu, có vỏ cứng, dày và nhiều lông tơ. 
 
5. Bánh khảo Cao Bằng 
Bánh khảo Cao Bằng xuất hiện nhiều nhất trong những dịp lễ tết, đây là một loại lương khô của người Tày, được làm từ gạo nếp kết hợp với nhiều hương vị khác nhau tạo nên loại bánh đặc trưng, dùng trong những dịp lễ lớn như Tết nguyên đán, thờ cúng… 
 
6. Rau dạ hiến 
Bất kỳ ai đã từng thưởng thức rau dạ hiến dù chỉ một lần đều khó có thể quên được hương vị đặc trưng ấy. Rau dạ hiến tuy là thứ rau dại mọc hoang trên núi nhưng lại vô cùng hấp dẫn và không phải lúc nào cũng có. Do đó, để hái được loài rau này người hái mất khá nhiều công sức, chỉ có vào khoảng từ tháng hai đến tháng bảy âm lịch. Một loài rau không chỉ ngon mà còn có rất nhiều tác dụng. 

Vé máy bay Giá tốt nhất tại Vegiare.com

Vegiare (Tổng hợp)

bài viết cùng chủ đề: